Nên vay hay không nên vay ngân hàng để mua bất động sản?

Nhu cầu mua đầu tư hay sử dụng  nhà đất, căn hộ… là nhu cầu thiết yếu “An cư lập nghiệp” của người dân Việt Nam. Có rất nhiều lý do để mua BĐS như: để an cư, mua để có cái gọi là tài sản cho mình ăn xài tiết kiệm,đầu tư….nhưng nhà mình mua không chỉ để mang nợ vào người mà phải tính sao cho hợp lý nhất. NhaPho24h khuyên bạn nên vay ngân hàng dưới 50% giá trị Bất động sản do ngân hàng thẩm định.

vay mua nhà đất không lo nợ xấu

Nếu khả năng tài chính của bạn chưa đủ để có thể mua một bất động sản phù hợp với nhu cầu. Vay mua Bất động sản đã không còn quá xa lạ.
Bỏ qua chuyện định giá bất động sản. Sản phẩm bạn có ý định mua, đầu tư có đúng với giá trị thật. Mua BĐS là phải biết định giá BĐS!

Khi đầu tư bất động sản bằng đòn bẩy tài chính, cần xem xét đến 3 yếu tố quan trọng để tối ưu tiềm năng sinh lời.

Đầu tư bằng vốn vay hay vẫn được giới đầu tư gọi là “đầu tư bằng đòn bẩy tài chính” là hình thức luôn được giới đầu tư ưa chuộng nhất khi rót tiền vào những tài sản giá trị như bất động sản. Tuy phổ biến và được lựa chọn nhiều, nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ cách lựa chọn tài sản và gói vay vốn để “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất. Dưới đây là 3 yếu tố các nhà đầu tư cần lưu ý.

Cân bằng tối ưu giữa vốn vay và vốn tự có

Lựa chọn một điểm cân bằng tối ưu giữa số vốn vay và số vốn tự có là điều quan trọng tiên quyết để vừa tối thiểu chi phí tài chính vừa “bẩy” lợi nhuận lên cao nhất cho nhà đầu tư.

Tích lũy tối đa giá trị thặng dư từ việc tiết giảm chi phí

Nhiều nhà đầu tư khi đầu tư bằng đòn bẩy thường chỉ quan tâm đến gói vay hỗ trợ mà bỏ qua các ưu đãi bán hàng đính kèm, dù các ưu đãi này chính là nguồn giá trị thặng dư đầu tiên và “miễn phí” cho nhà đầu tư ngay từ trước khi bắt đầu các kế hoạch sinh lời khác.

Tiềm năng thu hồi vốn và sinh lời nhanh

Nếu “chất lượng” gói vay vốn và ưu đãi bán hàng quyết định đến khả năng tối ưu hóa dòng tiền, thì “chất lượng” của bản thân tài sản đầu tư sẽ quyết định khả năng hồi vốn và lợi nhuận bền vững cho nhà đầu tư.

Tại sao nên vay ngân hàng khi mua  và đầu tư Bất động sản?

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản đều sử dụng đòn bẩy tài chính. Vay nợ từ người thân hoặc đầu tư theo nhóm góp vốn để mua Bất động sản…  Có rất nhiều giải pháp để nhà đầu tư Bất động sản chuyên nghiệp bằng hình thức huy động vốn.
Nhưng giải pháp đầu tư bất động sản sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng như thế nào là hiệu quả. Nắm rõ được Chu kỳ của Bất động sản, thời điểm đầu tư là rất cần thiết. Khi nhận định đúng thời điểm phân khúc đầu tư khoản vay mới đúng theo nghĩa của nó “Đòn bẩy”. Khoản vay là cơ hội mang về lợi nhuận lớn nhưng nếu không cẩn thận, quản trị rủi ro chưa tốt thì bạn biết rồi đấy.

rủi ro tài chính khi vay ngân hàng
Rủi ro tài chính khi vay mua bất động sản

Thị trường bất động sản luôn có xu hướng phát triển. Đặc biệt giá bất động sản tăng nhanh ở những khu vực có nhu cầu cao. Tiết kiệm là điều tiên quyết để bạn có thể sở hữu Bất động sản. Nhưng tiết kiệm như thể nào? Trớ trêu là thu nhập không theo kịp đà tăng của Bất dộng sản. Để dành dụm đủ tiền mua bất động sản đến lúc xuống tiền thì giá đã tăng. 
 Quay lại chủ đề cụ thể nhé, vậy làm gì để mua bất động sản nếu vay thì vay mua sản phẩm nào?:)

Vay đầu tư dự án: nhà đất, chung cư, căn hộ, du lịch……(Chưa hình thành)

– Vay Đầu tư Dự án Bất động sản?

Có quá nhiều loại hình BĐS để nhà đầu tư chọn lựa. Nhapho24h gặp nhiều người hỏi “Đầu tư như thế nào để có thật nhiều lợi nhuận?” Ai đi đầu tư mà không mong muốn lợi nhuận thật cao nhưng để được lợi nhuận cao đó thì rũi ro đi kèm cũng rất lớn!
Xác định mua đất dự án nhiều nhà đầu tư ví von “Mua lúa non thì mới hy vọng lời nhiều”. Để giảm thiểu rủi ro  nhiều nhà đầu tư chấp nhận lời ít lại. Chấp nhận vay ngân hàng chia nhỏ vốn đầu tư vào nhiều dự án khác nhau.

– Vay mua dự án bất động sản để phục vụ nhu cầu thật.

Với tầm nhìn dài hạn. Không có nhu cầu ở ngay hay đơn giản mua đất dự án để được hưởng nhiều lợi ích: Giá thành tốt hơn, nhiều tiện ích của dự án, vị trí đẹp được huy hoạch đồng bộ….
Cơ bản đã mua  đất dự án thì phải thật am hiểu. Bạn chỉ là người mua cá nhân chưa có thật sự nhiều kinh nghiệm về BĐS như nhà đầu tư chuyên nghiệp. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất của dự án Bất động sản khó có thể đến tay những người có nhu cầu thật.

vay ngân hàng đầu tư dự án
Mua dự án Bất động sản rủi ro cho người mới.

Vay ngân hàng là giải pháp cứu cánh. Thật vậy không?
Sử dụng ngân hàng là bộ phận trung gian. Không phải bạn có nhu cầu vay hay không vay điều đầu tiên khi tìm hiểu dự án hãy hỏi ngay nhà môi giới “Dự án có được ngân hàng hỗ trợ vay không? Ngân hàng đó tên gì? Và các giấy tờ liên quan đến việc ngân hàng bảo lãnh vay của dự án”
Tại sao Nhapho24h lại nói như vậy! Hãy tin chúng tôi câu trả lời ngay ở dưới thôi!

Vì sao vay ngân hàng lại giảm thiểu rũi ro cho những dự án Bất Động Sản?

Vay ngân hàng giảm rủi ro
Ngân hàng lại giảm thiểu rũi ro cho những dự án Bất Động Sản

Ngân hàng có đủ khả năng đánh giá chất lượng của dự án. Chất lượng về pháp lý, công trình, độ uy tín của chủ đầu tư, dự án không bị tranh chấp……..
Ngân hàng sẽ là bên thứ 3 đứng ra cùng đồng hành với bạn. Với các dự án để hoàn thành được bàn giao cho bạn thời gian sẽ từ 1-3 năm.
Nếu không may mọi việc không diễn ra như mong muốn. Thì ngân hàng và bạn sẽ cùng bị ảnh hưởng. ( Đây là không may nhé! Không phải hoàn toàn nhưng những dự án như vậy không hề thiếu)
Vay ngân hàng là bảo lệ quyền lợi của người mua Bất Động Sản hình thành trong tương lai nhớ nhé!

Vay Mua Bất Động Sản: Nhà đất, Chung cư, Căn hộ, Du lịch…… (Đà hình thành)

– Đầu tư ư! đã xong rồi hình thành rồi thì đầu tư làm gì?

Sử dụng tốt nguồn vốn, nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Nhà đầu tư chuyên nghiệp am hiểu rất tốt khu vực của mình. Với sự am hiểu nhất định bất cứ kênh đầu tư nào cũng sẽ mang lại thành công. Áp dụng Đầu tư bất động sản – chia trứng nhiều rổ.

dau-tu-bat-dong-san
Vay ngân hàng để mua nhà đất – Chia trứng nhiều rổ

– Vậy Mua ở thì sao nhỉ?

Những sản phẩm có đầy đủ tính pháp lý thường có giá trị cao hơn so với thị trương bất động sản hình thành trong tương lai. Nhưng đánh đổi điều đó về mặt pháp lý an toàn hơn rất nhiều các dự án Bất động sản.
Với thế mạnh  về pháp lý, Bất động sản “có sổ” thu hút được sự quan tâm rất lớn khách định cư.

QUẢN LÝ RỦI RO KHI MUA ĐẤT

Vậy vay như thể nào thì hợp lý?

Một trong số những tài sản được định giá cao nhất hiện nay là bất động sản. Nhiều người phải tích lũy cả đời hoặc vay tiền từ nhiều người với không ít khó khăn mới đủ tiền để mua bất động sản ứng ý. Lại có những khách hàng dù đã tìm được bất động sản tốt nhưng lại chưa thể mua nó vì điều kiện tài chính không cho phép. Trong khi giá đất tăng phi mã mỗi ngày, mua đất chậm ngày nào, khách hàng sẽ càng chịu thiệt thòi ngày ấy.

Bảng tổng hợp lãi suất cho vay mua nhà tháng 11/2019 tại một số ngân hàng

Vay ngân hàng có những tác động gì không?

Quy trình vay ngân hàng

Yếu tố ảnh hưởng

  • Nhu cầu tín dụng của khách hàng
  • Khả năng sinh lời của khách hàng
  • Chính sách của chính phủ và chính sách của ngân hàng nhà nước
  • Qui mô, kết cấu, tính ổn định của các khoản tiền gửi, khả năng vay mượn của ngân hàng và vốn chủ sở hữu

Nội dung của chính sách tín dụng:

  • Chính sách khách hàng
  • Chính sách qui mô và giới hạn tín dụng
  • Lãi suất và phí suất tín dụng
  • Thời hạn tín dụng và kì hạn nợ

nhapho24h

Để trả lời câu hỏi này còn dựa vào nhu cầu và thực tế của khách hàng.
A/chị vui lòng liên hệ 0903.580.580 nhapho24h sẽ hỗ trợ A/chị nhé

(Trên đây là những ý kiến chủ quan, cảm ơn đã góp ý!)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *