Tư Vấn đầu tư xây dựng phòng trọ căn hộ cho thuê tại Đà Nẵng

Đúc kết từ những kiến thức thực tiễn Nhapho24h – Havi & Haviland tư vấn cho quý a.chị nhà đầu tư xây dựng loại hình đầu tư căn hộ, tòa nhà phức hợp, trọ cho thuê.

Tài sản cho thuê là tài sản dòng tiền mang lại nhiều giá trị cho chủ sở hữu. Thuộc loại hình bất động sản dòng tiền với lợi nhuận kép. Nhưng nhiều chủ đầu tư chưa có đủ kinh nghiệm cũng như sự trải nghiệm với mô hình trên, dễ dẫn đến thua lỗ trong quá trình vận hành khai thác tòa nhà.

☘️ Phần 1 – tập 1: BÁO CÁO TIỀN KHẢ THI – Chiến lược phòng bệnh hiệu quả, công chiếu lúc 16h ngày 02/8/2021. Kính mời anh chị đón xem tại:

Giới thiệu thêm về  Haviland

 Haviland là đơn vị phát triển dự án chuyên nghiệp, với các dự án về BĐS đã tư vấn và phát triển đến thời điểm hiện tại lên đến 10 dự án (tổng giá trị: 300 tỷ đồng). Mục tiêu đến năm 2025, Haviland sẽ tư vấn phát triển và quản lý điều hành hơn 30 dự án (ước tính giá trị: 1.000 tỷ đồng), các dự án sẽ tập trung chủ yếu là: Khu chung cư mini, Căn hộ mini, Văn phòng cho thuê kết hợp các dịch vụ F&B, Các dự án phụ trợ cho du lịch (Hostel, F&B, Massage, Karaoke…)

1. Lý do nên xây nhà cho thuê?

Xây dựng nhà cho thuê là một hình thức đầu tư kinh doanh không mới nhưng thu hút rất nhiều nhà đầu tư, lại mang đến một nguồn thu nhập ổn định và không “lỗi thời”. Nếu như bạn đang có nguồn vốn lớn và muốn có thu nhập ổn định lâu dài thì dưới đây là một số lý do để bạn lựa chọn loại hình đầu tư căn hộ cho thuê này:

Nhu cầu thuê nhà cao:

Nhiều người đến làm việc, học tập tại một thành phố nào đó thì việc đầu tiên họ cần làm đó chính là tìm chỗ ở. Chính vì vậy, đối tượng thuê nhà vô cùng phong phú bao gồm: người nước ngoài, công nhân, sinh viên…

Một kênh đầu tư vào BĐS dài hạn:

Khi nhiều người đổ xô vào một thành phố nào đó để có cơ hội làm việc và học tập thì chắc hẳn giá nhà đất tại những nơi này không ngừng gia tăng, chính vì vậy việc xây nhà cho thuê chắc chắn sẽ trở thành “món hời” đối với nhiều nhà đầu tư.

Dân số Đà Nẵng thống kê được năm 2019
Dân số Đà Nẵng thống kê được năm 2019

2. Năm điều mất khi cho kinh doanh cho thuê

 • Một là mất thời gian

Với mô hình này, cần xác định nguồn thu sẽ không thể tập trung để thu một lần,nên chủ nhà sẽ phải lượm bạc cắc mỗi tháng. Đó là chưa kể trường hợp đóng tiền trễ, lúc này buộc chủ nhà sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để thu được tiền về.

 • Hai là những “thượng đế trời ơi”

Trường hợp phải gặp khách hàng phức tạp, thường xuyên tụ tập, gây rối đánh nhau, nhậu nhẹt gây ảnh hưởng đến trật tự an ninh khu vực cũng khiến khá nhiều chủ nhà đau đầu tìm cách giải quyết. Thậm chí, nếu bỏ qua khâu sàng lọc khách thuê phòng, bạn còn có thể tự mình rước về những đối tượng nguy hiểm, phạm pháp và điều này hoàn toàn không hề có lợi cho việc vận hành chuỗi nhà trọ. Tỉ lệ phòng trống tăng, lợi nhuận giảm và nguy cơ thua lỗ là rất lớn.

 • Ba là mất công quản lý

Là một chủ nhà, ngoài việc hoàn tất công trình phòng trọ đưa vào kinh doanh, bạn còn có cả hàng tá công việc ngoài lề không tên khác như định mức và chỉ số điện, nước, sửa chữa nâng cấp hệ thống điện nước, đăng kí tạm trú cho khách, chống thấm nhà… nhưng lại quan trọng và không thể thiếu để chuỗi phòng trọ hoạt động suôn sẻ.

Bên cạnh đó, việc làm thế nào để quản lý tốt chuỗi phòng trọ, căn hộ, nhà cho thuê   từ việc tìm kiếm và quản lý khách thuê, điều hành nhân viên, duy trì mối quan hệ với đối tác, thăm hỏi xóm giềng đến làm việc các cơ quan chức năng (tổ dân phố, công an, phường, các ban liên ngành…) cũng đòi hỏi chủ nhà phải có kĩ năng chuyên môn không khác gì một CEO thực thụ. Và đương nhiên, điều này cũng sẽ tiêu hao công sức đáng kể của bạn.

 • Bốn là tiền bạc

Làm cách nào để tiết kiệm chi phí xuống mức thấp nhất hay kiểm soát các khoản thu chi đóng vai trò cực kỳ quan trọng, thậm chí còn mang tính quyết định giúp chủ nhà kiểm soát khoản lợi nhuận hàng tháng. Tuy nhiên, nếu mắc sai lầm trong bước này, chủ nhà sẽ phải đối diện với việc thâm hụt nguồn vốn dự phòng, thậm chí còn chịu thua lỗ lớn. Áp lực tiền bạc còn đặc biệt lớn trong trường hợp vay vốn ngân hàng trong khi nguồn thu hàng tháng chỉ là bạc lẻ.

 • Năm là mất chi phí cơ hội

Thời gian hoàn vốn của mô hình phòng trọ cho thuê đặc biệt kéo dài, thậm chí việc phải chờ từ 5-10 năm hoặc lâu hơn là điều không quá ngạc nhiên. Chấp nhận điều này đồng nghĩa với cơ hội chuyển dịch sang các kênh đầu tư khác cũng mất đi và nếu không xác định đúng phân khúc đầu tư, bạn có thể sẽ phải bất lực đứng nhìn giá trị suất đầu tư của mình bị chôn vùi đến cả chục năm sau đó.

Ngoài 05 điều trên còn rất nhiều vấn đề phát sinh khác mà chủ đầu tư không thể lường trước được 

Haviland House Hỗ Trợ Tất Cả Những Khó Khăn Trên

Với kinh nghiệm là đơn vị tư vấn, quản lý tòa nhà chung cư,căn hộ, khách sạn… Chúng tôi hoàn toàn tự tin sẽ mang đến nhiều giải pháp tốt cho a.chị. Ở thị trường Đà Năng các đơn vị quan lý vận hành và khai thác BĐS cho thuê còn khá mới mẻ. Haviland là một trong những đơn vị đi đầu lĩnh vực này.

Gọi ngay

Mô hình chung cư cho thuê của Haviland đang triển khai 

Các tòa căn hộ, chung cư mini và tòa nhà phức hợp mà Haviland vận hành tại Đà Nẵng

Đây là các tòa nhà được Haviland tư vấn đầu tư và quản lý vận hành trực tiếp. Ngoài việc quản lý vận hành Haviland còn tập trung cao về việc kinh doanh sản phẩm tìm kiếm khách hàng thuê nhà cho chủ đầu tư. Với thị trường chủ đạo là Đà Nẵng Haviland đang và sẽ là một trong những công ty dẫn đầu thị trường.

Các bước tư vấn vận hành :

 1. KHẢO SÁT PHƯƠNG ÁN KINH DOANH & MÔ HÌNH KINH DOANH
 2. TƯ VẤN PHÁP LÝ & TƯ VẤN CÔNG NĂNG VẬN HÀNH
 3. TƯ VẤN CÁCH CHỌN THẦU & GIỚI THIỆU NHÀ THẦU
 4. VẬN HÀNH: BOT & CHIA SẺ DOANH THU

Cam kết tất cả các sản phẩm được công ty Haviland tư vấn đầu tư sẽ được công ty nhận vận hành. Chúng tôi vừa là người phát triển vừa là người vận hành mang đến sự yên tâm và hài lòng nhất cho nhà đầu tư.

Để Lại Thông tin liên hệ sẽ được chung tôi tư vấn 


  Căn hộ & chung cư mini tại Đà Nẵng vận hành bởi Haviland

  Chủ đầu tư sẽ được trải nhiệm tận nơi các dự án mà Haviland đang khai thác vận hành.

  nhapho24h

  LIÊN HỆ NHẬN THÔNG TIN SỚM NHẤT
  Hotline: 0896 478 847
  Gmail: Cskh.NhaPho24h@gmail.com
  Web: https://nhapho24h.vn/
  Facebook: https://www.facebook.com/Nhapho24h.vn

   

  Để lại phản hồi của bạn