Nắm bắt được chu kỳ bất động sản rất quan trọng,  sẽ quyết định thắng hay thua trong kinh doanh và đầu tư bất động sản của bạn. Hãy dành thời gian phân tích thị trường Bất Động Sản.

Cập nhật  thông tin 5/2020: Dạo gần đây có rất nhiều thông tin về thị trường BĐS. Với những tiêu đề “Bất động sản sẽ tăng.Thị trường BĐS như một chiếc lò xo bị nén, sẽ bật lên mạnh mẽ khi hết dịch”, vậy có đúng hay không.Đừng bao giờ tin báo và các chuyên gia trên mạng! Làm ơn.  

Áp dụng đúng quy luật Bất Động Sản là lý do tất yếu dẫn đến thành công trong các thương vụ đầu tư của các tỷ phú trên thế giới. Thị trường Bất Động Sản là một thị trường có tính chu kỳ. Và chu kỳ này phụ thuộc vào chu kỳ của nền kinh tế. Vậy chu kỳ bất động sản có bao nhiêu phần?

  • Chu kỳ của bất Động Sản sẽ phân theo các chu kỳ cơ bản sau: Phát Triển, Đi ngang; Suy thoái; Đóng băng; Phục hồi
    ChuKyBatDongSan
    05 Chu Kỳ Của Bất Động Sản

Chu kỳ theo biểu đồ hình “Sin”, vậy thời điểm nào nên đầu tư vào Lĩnh Vực bất động sản? Nhiều nhà đầu tư bất động sản tại Việt Nam đầu tư theo trào lưu, theo những lời kêu gọi của người khác chưa chiết lược đầu tư cụ thể.
Bất Động Sản Việt Nam là thị trường mới khoản 20 năm trở lại đây. Thời gian 1 chu kỳ rất nhanh từ 8-10 năm/chu kỳ.

Có rất nhiều lý do để giá BĐS thay đổi không tuân theo chu kỳ. Như chính sách huy hoạch, tiện ích phát triển, sản phẩm khan hiếm nhu cầu thật cao….

Phân tích từng giai đoạn của chu kỳ bất động sản.

Có 05 chu kỳ bất động sản. Vậy ý nghĩa của từng chu kỳ bất động sản ra sao? 

Chu kỳ phục Hồi:

Vào thời điểm này các giao dịch Bất Động Sản bắt đầu phục hồi sau một thời gian trầm lắng. Ngân hàng tạo ra những gói vay mua Bất Động Sản. Lãi xuất giảm nhiều nhà đầu tư dễ tiếp cận được với dòng vốn hơn. 

Phục hồi nền kinh tế
Chu Kỳ Phụ Hồi và Phát Triển

Chu kỳ  Phát triển:

Sau giai đoạn hồi phục của thị trường. Thời điểm này giao dịch bất động sản nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Giá bds tăng rất nhanh. Ai cũng quan tâm đến chuyện nhà đất. Giới đầu cơ thu mua bất động sản để lướt sóng. 

Chu kỳ Đi Ngang:

Giá trị bất động sản được đẩy lên rất cao, vượt quá khả năng mua của người dân. Giá bất động sản chững lại, giao dịch thưa thớt. Một số nơi xuất hiện bong bóng bất động sản. Tạo ra những cơn sốt ảo đỉnh điểm với những thông tin thật giả lẫn lộn.

Mua bán bất động sản

Chu kỳ Suy Thoái:

Có những thông tin xấu về thị trường. Nhà đầu tư không còn mặn mà với thị trường bất đống sản. Bán tháo càng nhanh càng tốt để cắt lỗ.

Chu kỳ Đóng Băng:

Giá Bất Động sản giảm về giá trị thực của nó. Hầu hết  không còn đầu cơ trên thị trường nữa. Những nhà đầu tư sau một thời gian chịu lãi ngân hàng đã chấp nhận bán lỗ vốn để thu lại dòng tiền. 

Chu kỳ nào nên đầu tư Bất Động Sản ?

Chu kỳ bất động sản
Chu kỳ Bất Đông Sản – Nhà Phố 24h

Với 5 giai đoạn trên chu kỳ lặp đi lặp lại theo từng năm. Giai đoạn nên đổ tiền dầu tư vào Bất Động Sản là cuối chu kỳĐóng Băng“ và đầu chu kỳPhục Hồi“. Đây là thời điểm tuyệt vời để nhà đầu tư xuống tiền, đặt ra chiến lược đầu tư.

  • Làm gì để nhận biết và dự đoán được chu kỳ của Bất Động Sản? Không nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản làm được việc này, nếu bạn phân biệt được chu kỳ Nhà Phố 24h chúc mừng bạn “ Bạn là nhà đầu tư thông thái” Nhưng  nếu không thật sự có kinh nghiệm đừng lo hãy để những người môi giới “có Tâm và có Tầm” giúp bạn. Hoặc có thể tham gia các khoá học bất động sản.

làm sao để đầu tư bất động sản có lãi

Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm, các dự án đã dừng thi công, chậm tiến độ hay một số phân khúc bất động sản cao cấp…..

Thị trường Bất Động Sản có rất nhiều loại sản phẩm. Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. 

Nhưng không phải lúc nào Quy Luật cũng đúng!

Việc xác định đầu tư vào đâu, phân khúc nào, sản phẩm nào phụ thuộc vào kỳ vọng và mục đích đầu tư của bạn. Nhà đầu tư cần phải xác định thời gian đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Đầu tư với mục đích lãi kép hay lãi vốn.

Đầu tư đúng quy luật giúp bạn nắm 80% tỉ lệ thành công trong “phi vụ” đầu tư của mình.

bat-dong-san-dong-tien-lai-von

Và chỉ đầu tư Bất Động Sản khi đã am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu.Am hiểu thị trường giúp bạn đầu tư an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Quyết định đầu tư sáng suốt và quyết đoán.

Đặc biệt: Không nên tin tưởng tuyệt đối vào những Chủ đầu tư uy tín mà bỏ qua pháp lý của dự án!

Do vậy, đừng đầu tư bất động sản mà không hiểu biết nào bất động sản. Bạn cần nhiều thời gian hơn để học hỏi trước khi đầu tư.

Đầu tư Bất Động sản năm 2020?

Với thời gian ổn định thị trường năm 2018-2019 nhiều chuyên gia và nhà đầu tư hy vọng thị trường bất động sản năm 2020 sẽ minh bạch và ổn định hơn. Những chính sách của nhà nước gỡ rối về pháp lý dự án. Thị trường được thanh lọc các chủ đầu tư uy tín và đủ tiềm lực tài chính.

Năm 2020 với nhiều tình hình diễn biến dịch bênh Covid-19 phức tạp. Trãi qua những năm hạ nhiệt (cuối năm 2018 và 2019). Thị trường Bất Động Sản Việt Nam gặp khó khăn lớn tron quý I năm 2020.

Không riêng gì thị trường Bất Động Sản, cả nền kinh tế đang bị tàn phá bởi dịch bệnh. Bất Động Sản là kênh đầu tư sinh lời cao và rất lệ thuộc vào tình hình chung của nền kinh tế.

Bất Động Sản Quý I năm 2020 với tình hình thị trường các công ty môi giới, chủ đầu tư… Đều khó khăn trong việc hấp thụ sản phẩm của thị trường. Nguồn cung mới hạn chế, tồn động sản phẩm lớn. Các công ty, chủ đầu tư phải “gồng gánh” qua thời điểm khó khăn của thị trường. 

định-giá-khi-vay-bất-động-sản
Thị trường bất động san 2020 khó khăn nhưng đẩy tiềm năng.

 

Thời điểm quyết định! Chọn thời điểm đầu tư thích hợp. Xác định rõ mục đích đầu tư. Thời điểm chốt lời. Rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. Nhà Đầu tư nên sử dụng dòng vốn dài hạn để đầu tư thời điểm này.

Thời cơ bắt đáy của thị trường bất động sản!

Thời gian gần đây có rất nhiều nhà đầu tư dự định vào tiền để bắt đáy thị trường lúc dịch bệnh. Vậy thời điển tháng 4 năm 2020 đã là đáy chưa? Để nắm bắt được đáy của thị trường bất động sản thật sự rất khó.

Chưa ai có thể nói trước được tình hình dịch bệnh sẽ diễn ra như thế nào. Từ năm 2008 đến nay đã rãi qua thời điểm giá Bất Động Sản chạm đáy. Nhưng để nhìn nhận lại thời gian và giá đáy bất động sản chính xác thì phải trải qua một vài năm. Theo thống kê chỉ từ 10-15% nhà đầu tư mua bất động sản ở thời điểm giá chạm đáy. 
Chẳng có ai nói cho bạn biến thời điểm đầu tư đâu, Nhapho24h cũng vậy chúng tôi chỉ chia sẽ cho bạn biết chu kỳ bất động sản mà hoạch định thôi.

Vậy thời điểm này nhà đầu tư cần phải làm gì?

Nhìn nhận thị trường! Quyết định thời điểm đầu tư là ở bạn. 
Chúng tôi sẽ cho bạn 1 ví dụ nhỏ: Bất động sản Đà Nẵng sẽ như thế nào trong những năm đến.

thị trường căn hộ khách sạn đà nẵng
Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020

Trước năm 2020 Bất động sản Đà Nẵng đã trãi qua một năm đầy biến động. Sốt đất ảo đầu năm 2019 diễn ra ở tất cả các khu vực tại Đà Năng kể cả khu vực nông thôn. Giá bất động sản tăng mạnh từ 5 đến 10tr/m2 chỉ sau vài tháng sau tết. Giao dịch sôi động người mua kẻ bán… Nhưng giá đã cao đến đỉnh điểm không  thể cao hơn được nữa. Từ đó các giao dịch thưa dần và hầu như không còn giao dịch nữa.
Đến quý III, IV năm 2019  BĐS khu vực Đà Nẵng giảm không phanh nhà đầu tư liên tục bán cắt lỗ vì đã lỡ mua vào dịp đầu năm. Thêm nhiều thông tin xấu thị trường bất động sản đã khó khăn thêm phần khó khăn.

Vì vậy thị trường bất động sản ở khu vực Đà Nẵng đã trên đà lao dốc. Đến đầu năm 2020 ảnh hưởng của dịch bệnh thị trường một ngày một ảm đạm thêm. Nếu tình hình dịch bệnh được đẩy lùi sớm thị trường BĐS sẽ chưa thể  phục hồi ngay. 

Các nhà đầu tư nên bình tĩnh chờ đợi và nhìn nhận thêm thông tin thị trường tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Theo bạn thời điểm này Bất Động Sản đang ở chu kỳ nào? – Suy Thoái hay Đóng Băng?
Hoặc liên hệ với chúng tôi 0903580680-Nhapho24h.
Xem thêm Nhà Đất Đà Nẵng Tại Đây

Trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của tôi, Chào thân ái 🙂 !!
Nếu bạn ở Đà Nẵng ngại gì mà không hẹn admin cafe nhé: Đăng ký ngay

     Xem thêm 

nhapho24h

LIÊN HỆ CAFFE NHÉ !
Hotline: 0903 580 680
Gmail: Cskh.NhaPho24h@gmail.com
Web: https://nhapho24h.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Nhapho24h.vn
Đánh giá

One thought on “Thời Điểm Nào Nên Đầu Tư Bất Động Sản?

  1. Pingback: Chúng tôi đã đánh đỗi những gì để được nhận phí môi giới?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *