Nắm bắt được chu kỳ bất động sản rất quan trọng,  sẽ quyết định thắng hay thua trong kinh doanh và đầu tư bất động sản của bạn. Hãy dành thời gian phân tích thị trường mà mình đang tham gia.

Áp dụng đúng quy luật là lý do tất yếu dẫn đến thành công trong các thương vụ đầu tư của các tỷ phú trên thế giới. Thị trường Bất Động Sản là một thị trường có tính chu kỳ. Vậy chu kỳ bất động sản có bao nhiêu phần?

  • Chu kỳ của bất Động Sản sẽ phân theo các chu kỳ cơ bản sau: Phát Triển, Đi ngang; Suy thoái; Đóng băng; Phục hồi
    ChuKyBatDongSan
    05 Chu Kỳ Của Bất Động Sản

Chu kỳ theo biểu đồ hình “Sin” vậy thời điểm nào nên đầu tư vào Lĩnh Vực bất động sản. Đối với nhiều nhà đầu tư bất động sản Việt Nam đa số đầu tư theo trào lưu, đi theo những lời kêu gọi của người khác mà không phân biệt được các xu thế của thị trường.
Bất Động Sản Việt Nam là thị trường mới khoản 20 năm trở lại đây. Thời gian 1 chu kỳ rất nhanh từ 8-10 năm/ chu kỳ. Có rất nhiều lý do để chu kỳ bất động sản bị tác động “bóp méo chu kỳ”. 

Chu Kỳ Bất Động Sản sẽ không hoàn toan đúng. Môi khu vực và thời điểm cụ thể sẽ phản ánh chu kỳ bất động sản ở nơi đó. Nhiều yếu tố ảnh hưởng dến giá BĐS. 

Phân tích từng giai đoạn của chu kỳ bất động sản.

Chúng ta có 05 chu kỳ bất động sản. Vậy ý nghĩa của từng chu kỳ bất động sản ra sao? Nhapho24h chúng tôi sẽ phân tích ngắn ngọn và dễ hiểu nhất.

Chu kỳ phục Hồi:

Vào thời điểm này các giao dịch Bất Động Sản bắt đầu phục hồi sau một thời gian trầm lắng. Ngân hàng bắt đầu tạo ra những gói vay mua Bất Động Sản. Lãi xuất giảm nhiều nhà đầu tư dễ tiếp cận được với dòng vốn hơn. 

Phục hồi nền kinh tế
Chu Kỳ Phụ Hồi và Phát Triển

Chu kỳ  Phát triển:

Sau giai đoạn hồi phục của thị trường.Thời điểm các sàn giao dịch bất động sản, văn phòng công chứng mọc lên rất nhiều. Giao dịch bất động sản nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Giá đất tăng rất nhanh.

Chu kỳ Đi Ngang:

Giá trị bất động sản được đẩy lên rất cao, vượt quá khả năng mua của người dân. Giá bất động sản chững lại, giao dịch thưa thớt. Một số nơi xuất hiện bong bóng bất động sản. Tạo ra những cơn sốt ảo đỉnh điểm với những thông tin thật giả lẫn lộn.

Mua bán bất động sản

Chu kỳ Suy Thoái:

Có những thông tin xấu về thị trường. Nhà đầu tư không còn mặn mà với thị trường bất đống sản. Bán tháo càng nhanh càng tốt.

Chu kỳ Đóng Băng:

Giá Bất Động sản giảm về giá trị thực của nó. Hầu hết  không còn đầu cơ trên thị trường nữa. Những nhà đầu tư sau một thời gian chịu lãi ngân hàng đã chấp nhận bán lỗ vốn để thu lại dòng tiền. Còn lại chỉ cầm cự đợi thị trường khá lên.

Chu kỳ nào nên đầu tư Bất Động Sản ?

Chu kỳ bất động sản
Chu kỳ Bất Đông Sản – Nhà Phố 24h

Chào các nhà đầu tư hôm nay với kinh nhiệm của mình Nhà Phố 24h sẽ phân tích rõ hơn về chu kỳ tăng giá của BĐS.
Theo chúng tôi có  5 chu kỳ lặp đi lặp lại theo từng năm, những đợt sốt đất cũng dựa theo chu kỳ này. Giai đoạn nên đổ tiền dầu tư vào Bất Động Sản  là cuối chu kỳĐóng Băng“ và đầu chu kỳPhục Hồi“. Đây là 2 thời điểm vàng để nhà đầu tư nhận định đúng thị trường trước khi xuống tiền.

  • Làm gì để nhận biết và dự đoán được chu kỳ của Bất Động Sản? Không nhiều nhà đầu tư Bất Động Sản làm được việc này, nếu bạn phân biệt được chu kỳ Nhà Phố 24h chúc mừng bạn “ Bạn là nhà đầu tư thông thái” Nhưng  nếu không thật sự có kinh nghiệm đừng lo hãy để những người môi giới “có Tâm và có Tầm” giúp bạn. Hoặc có thể tham gia các khoá học bất động sản qua mạng.
  • Chu kỳ Phát Triển càng nhanh và sốt ảo thị trường Bất Động Sản. Kéo theo giai đoạn Suy Thoái dài hơn so với những kỳ suy thoái trước đây.

làm sao để đầu tư bất động sản có lãi

Đầu tư bất động sản không dành cho tất cả mọi người

Sai lầm lớn nhất khiến nhiều người đang chôn tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm các dự án đã dừng thi công hoặc chậm tiến độ, một số phân khúc bất động sản cao cấp…..

Dù bạn muốn đầu tư vào bất động sản vị trí ở trung tâm, ven đô hay loại hình thổ cư  nhà phố, chung cư, liền kề hay biệt thự… Điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu là tính thanh khoản của chúng. Tính thanh khoản được hiểu nôm na là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Nhưng không phải lúc nào Quy Luật cũng đúng!

Việc xác định đầu tư vào đâu, phân khúc nào, sản phẩm nào phụ thuộc vào kỳ vọng và mục đích đầu tư. Nhà đầu tư cần phải xác định sẽ đầu tư ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn. Đầu tư với mục đích cho thuê hay đầu tư để bán lại trên thị trường thứ cấp kiếm lời…

Đầu tư đúng quy luật giúp bạn nắm 80% tỉ lệ thành công trong “phi vụ” đầu tư của mình.

bat-dong-san-dong-tien-lai-von

Và chỉ đầu tư Bất Động Sản khi đã am hiểu

Như mọi hình thức đầu tư khác, đừng đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn không am hiểu. Biết mình đang ở đâu, làm gì, chiến lược đặt ra như thế nào để an toàn nhưng vẫn hiệu quả. Nắm bắt xu hướng thị trường, thị hiếu người tiêu dùng, nhận định đúng về những hiểu biết của mình để có những quyết định hợp lý.

Đặc biệt: Không nên tin tưởng tuyệt đối vào những Chủ đầu tư tên tuổi mà bỏ qua pháp lý của dự án!

Do vậy, đừng đầu tư bất động sản mà không nắm trong tay một sự hiểu biết nào về bất động sản, về thị trường bất động sản. Chỉ khi bạn thực sự tìm được chìa khóa cho chính ổ khóa của mình thì bạn đã là nhà đầu tư bất động sản tuyệt vời.

Đầu tư Bất Động sản năm 2020?

Năm 2020 với nhiều tình hình diễn biến dịch bênh Covid-19 phức tạp. Trãi qua những năm hạ nhiệt (cuối năm 2018 và 2019). Thị trường Bất Động Sản Việt Nam thật sự gặp khó khăn lớn tron quý I năm 2020.

Không riêng gì thị trường Bất Động Sản ảnh hưởng từ hầu hết tất cả các thị trường đều ảnh hưởng bởi dịch. Nhà đầu tư nên nhớ Bất Động Sản là kênh đầu tư sinh lời rất lệ thuộc vào tình hình chung của nền kinh tế. Bất động sản không thể làm chỗ dựa cho nền kinh tế. 
Với thời gian ổn định thị trường năm 2018-2019 nhiều chuyên gia và nhà đầu tư hy vọng thị trường bất động sản năm 2020 sẽ thuận lợi. Với những chính sách của nhà nước gỡ rối về pháp lý dự án. Thị trường được thanh lọc các chủ đầu tư uy tín và đủ tiềm lực tài chính.
Quay lại nhìn nhận thị trường Bất Động Sản Quý I năm 2020 với tình hình thị trường các công ty môi giới, chủ đầu tư… Đều khó khăn trong việc hấp thụ sản phẩm của thị trường. Nguồn cung mới hạn chế, tồn động sản phẩm. Các công ty, chủ đầu tư phải gồng gánh công ty qua thời điểm khó khăn của thị trường. 

định-giá-khi-vay-bất-động-sản
Thị trường bất động san 2020 khó khăn nhưng đẩy tiềm năng.

Dịch bệnh khó khăn cho nền kinh tế chung. Đây là thời điểm thật sự đắng đo cho nhà đầu tư cũng như những gia đình có nhu cầu sở hữu bất động sản. Giá trị Bất Động Sản đang có đà giảm chưa có thể đoán trước được khi nào sẽ hồi phục. 
Thời điểm quyết định! Chọn thời điểm đầu tư thích hợp. Xác định rõ mục đích đầu tư. Thời điểm chốt lời. Rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. Nên sử dụng dòng vốn dài hạn để đầu tư thời điểm này.

Thời cơ bắt đáy của thị trường bất động sản!

Thời gian gần đây có rất nhiều nhà đầu tư dự định vào tiền để bắt đáy thị trường lúc dịch bệnh. Vậy thời điển tháng 4 năm 2020 đã là đáy chưa? Để nắm bắt được đáy của thị trường bất động sản thật sự rất khó. Chưa ai có thể nói trước được tình hình dịch bệnh sẽ diễn ra như thế nào. Sau nhiều năm từ năm 2008 đến nay đã rãi qua thời điểm giá Bất Động Sản chạm đáy. Nhưng để nhìn nhận lại thời gian và giá đáy bất động sản chính xác thì phải trải qua 1 vài năm nhìn nhận tại. Theo thống kê chỉ từ 10-15% nhà đầu tư mua bất động sản ở thời điểm giá chạm đáy. 
Chẳng có ai nói cho bạn biến thời điểm đầu tư đâu, Nhapho24h cũng vậy chúng tôi chỉ chia sẽ cho bạn biết chu kỳ bất động sản mà hoạch định thôi. Giá tăng hay giảm sẽ phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy thời điểm này nhà đầu tư cần phải làm gì?

Nhìn nhận thị trường! Quyết định thời điểm đầu tư là ở bạn. 
Chúng tôi sẽ cho bạn 1 ví dụ nhỏ: Bất động sản Đà Nẵng sẽ như thế nào trong những năm đến.

thị trường căn hộ khách sạn đà nẵng
Thị trường bất động sản Đà Nẵng 2020

Trước năm 2020 Bất động sản Đà Nẵng đã trãi qua một năm đầy biến động. Sốt đất ảo đầu năm 2020 diễn ra ở tất cả các khu vực tại Đà Năng kể cả khu vực nông thôn. Giá bất động sản tăng mạnh từ 5 đến 10tr/m2 chỉ sau vài tháng sau tết. Giao dịch sôi động người mua kẻ bán… Nhưng giá đã cao đến đỉnh điểm không  thể cao hơn được nữa. Các giao dịch thưa dần và hầu như không còn giao dịch nữa.
Đến quý III, IV BĐS khu vực Đà Nẵng giảm không phanh nhà đầu tư liên tục bán cắt lỗ vì đã lỡ mua vào dịp đầu năm. Thêm nhiều thông tin xấu thị trường bất động sản đã khó khăn thêm phần khó khăn.

Vì vậy thị trường bất động sản ở khu vực Đà Nẵng đã trên đà lao dốc. Đến đầu năm 2020 ảnh hưởng của dịch bệnh thị trường một ngày một ảm đạm thêm. Với tình hình dịch bệnh được đẩy lùi sớm thị trường BĐS sẽ chưa thể  phục hồi ngay. 

Các nhà đầu tư nên bình tĩnh chờ đợi và nhìn nhận thêm thông tin thị trường tại Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Theo bạn thời điểm này Bất Động Sản đang ở chu kỳ nào? – Suy Thoái hay Đóng Băng?
Hoặc liên hệ với chúng tôi 0903580680-Nhapho24h.

Trên đây chỉ là ý kiến chủ quan của tôi, Chào thân ái 🙂 !!
Nếu bạn ở Đà Nẵng ngại gì mà không hẹn admin cafe nhé: Đăng ký ngay

     Xem thêm 

nhapho24h

LIÊN HỆ CAFFE NHÉ !
Hotline: 0903 580 680
Gmail: Cskh.NhaPho24h@gmail.com
Web: http://nhapho24h.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/Nhapho24h.vn

2 thoughts on “Thời Điểm Nào Nên Đầu Tư Bất Động Sản?

  1. Pingback: Chúng tôi đã đánh đỗi những gì để được nhận phí môi giới?

  2. Pingback: Có Nên Vay Ngân Hàng Để Mua Bất Động Sản Không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903 580 680