Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND TP. Đà Nẵng nghiên cứu thực trạng bỏ lỡ cơ hội lớn từ kinh tế đêm được báo điện tử VTV đăng tải.

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thông tin TP. Đà Nẵng đang bỏ ngỏ “mỏ vàng” từ kinh tế đêm.

Thông báo của Văn phòng Chính phủ dẫn thông tin từ bài viết “Đà Nẵng đang bỏ lỡ cơ hội lớn từ kinh tế đêm” của báo điện tử VTV đăng ngày 27/10 với nội dung không ít du khách muốn trải nghiệm Đà Nẵng về đêm nhưng có rất ít sự lựa chọn và phần lớn dịch vụ đều đóng cửa lúc 22h.

Theo báo điện tử VTV, hoạt động kinh doanh về đêm ở Đà Nẵng manh mún, thiếu quy hoạch và đầu tư chuyên nghiệp, bài bản dù thành phố biển miền trung sở hữu các bãi biển được coi là quyến rũ nhất hành tinh, điểm đến hấp dẫn hàng đầu châu Á.

Thu tuong chi dao nghien cuu ve 'mo vang' kinh te dem cua Da Nang hinh anh 1
Đà Nẵng về đêm. Ảnh: Tuấn Lê.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND TP. Đà Nẵng nghiên cứu việc này, có giải pháp xử lý phù hợp, báo cáo Thủ tướng.

Cũng liên quan đến ngành du lịch, Văn phòng Chính phủ dẫn thông tin bài viết “Phải minh bạch dự án du lịch có ảnh hưởng thiên nhiên, văn hóa” từ báo Tiền Phong điện tử ngày 29/10 về nội dung chưa có tiêu chí, không có cơ sở đánh giá thế nào là phát triển bền vững dẫn đến nút thắt lớn trong phát triển du lịch.

“Nhà nước cần sớm ban hành bộ tiêu chí về phát triển bền vững trong lĩnh vực du lịch nhằm minh bạch những dự án có động chạm đến tài nguyên thiên nhiên, đến văn hóa tâm linh, có cơ chế phản biện rộng rãi thì có thể giúp tăng được sự đồng thuận, giảm xung đột”, tờ Tiền Phong nêu.

Về vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Thủ tướng.

theo news.zing.vn

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *