Tình trạng nhân viên kinh doanh (sales) của công ty môi giới tự ý quảng cáo, giới thiệu sản phẩm mà công ty không phân phối đang là vấn đề nhức nhối với nhiều doanh nghiệp.

Môi giới “làm liều”

Lãnh đạo Công ty cổ phần Bất động sản Khải Hoàn Land đang rơi vào tình cảnh khó xử khi nhân viên môi giới của Công ty tự ý giới thiệu cho khách hàng một dự án “ma” tại xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh do Công ty TNHH Tư vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land làm chủ đầu tư.

Cụ thể, trước đó, các khách hàng có nhu cầu là chị Hân và em trai thông qua sàn giao dịch của Công ty Khải Hoàn Land để góp tiền đặt cọc giữ chỗ mua 2 căn hộ tại Dự án VinCity, quận 9, TP. Hồ Chí Minh (nay là Vinhomes Grand Park).

Sau đó, hai khách hàng này không có nhu cầu mua nữa và đề nghị Khải Hoàn Land chuyển trả tiền đặt cọc. Lúc này, nhân viên Công ty Khải Hoàn Land đã giới thiệu cho chị khu đất nền ở Hương lộ 11, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh của Công ty Hoàng Kim Land và chị đã đồng ý mua.

Sau khi ký hợp đồng và đặt tiền mua 2 lô đất tại dự án trên, chị Hân thấy tiến độ dự án triển khai quá chậm, nên đã quyết định thanh lý hợp đồng để lấy lại tiền. Tuy nhiên, sau khi ký biên bản thanh lý hợp đồng, thì phía Hoàng Kim Land không trả lại tiền và liên tục né tránh.

Sau khi tìm hiểu thực địa, chị Hân thấy dự án hiện vẫn chỉ là bãi đất trống, không có đường dẫn vào dự án. Chính quyền địa phương cũng cho biết, trên địa bàn xã Tân Quý Tây không có bất cứ một dự án phân lô bán nền nào được phê duyệt. Lúc này, chị mới biết rằng mình đã mua phải dự án “ma” và đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng.

“Dự án này do nhân viên của Công ty Khải Hoàn Land giới thiệu. Vì tin tưởng vào uy tín của Công ty, nên tôi cũng không tìm hiểu kỹ, mà quyết định đầu tư ngay, nhưng không ngờ lại rơi vào cảnh tiền mất tật mang như thế này”, chị Hân nói.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc trên, đại diện Khải Hoàn Land cho biết, Công ty không phân phối bất kỳ dự án bất động sản nào cho Hoàng Kim Land, cũng như không đứng ra thu tiền giao dịch của khách hàng đối với các dự án do công ty này làm chủ đầu tư.

“Nhân viên môi giới đã tự ý giới thiệu dự án của Hoàng Kim Land cho khách hàng, chứ không thông qua Công ty. Khải Hoàn Land không có liên quan gì đến Hoàng Kim Land. Việc chuyển tiền đặt cọc trước đó để mua 2 lô đất của Công ty Hoàng Kim Land là thực hiện theo lời đề nghị của khách hàng”, đại diện Khải Hoàn Land nói và cho biết thêm, dù không liên quan gì đến Khải Hoàn Land, nhưng phía Công ty cũng đang tích cực giúp khách hàng liên hệ với công ty này.

“Do nhân viên của Công ty giới thiệu, nên mình cũng có một phần trách nhiệm, chứ không hề chối bỏ”, đại diện Khải Hoàn Land cho biết.

Cũng theo vị này, theo nguyên tắc, những dự án nào do Khải Hoàn Land phân phối chính thức sẽ có hợp đồng ký kết với chủ đầu tư và phải đặt cọc cho chủ đầu tư để lấy sản phẩm về bán. Với những sản phẩm này, Công ty chịu trách nhiệm, còn những mối liên kết ngoài của sales, thì không quản lý được hết.

Đại diện Khải Hoàn land cũng chia sẻ, hiện Công ty có hơn 5.000 nhân sự. Để tránh xảy ra những tình trạng tương tự, Công ty thường xuyên đào tạo cho nhân viên để không lấy danh nghĩa Khải Hoàn Land đi làm việc riêng. Nếu muốn giới thiệu cho khách hàng dự án mà Công ty không trực tiếp phân phối, thì phải trao đổi với Giám đốc sàn để kiểm duyệt chất lượng.

4.2/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *