Thị trường bất động sản khu công nghiệp đang nóng lên từng ngày với sự dịch chuyển của nhiều nhà sản xuất tới Việt Nam. Điều này cũng khiến các lô đất gần khu công nghiệp trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư.

Đầu tư bất động sản gần khu công nghiệp có lợi thế kinh doanh, cho thuê, nhưng nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ bị chôn vốn.

Đất gần khu công nghiệp là lợi thế

Theo các chuyên gia trong ngành, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản khu công nghiệp Việt Nam. Đã có một số doanh nghiệp lớn di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam như Hanwha, Yokowo, Shuafu, Goertek, Foxcom, Lenovo, Nintendo, Sharp, Kyocera, Oasis…

Báo cáo mới đây của Savills Việt Nam cho biết, trong nửa đầu năm 2019, cả nước có 326 khu công nghiệp đã được thành lập, với tổng diện tích 95.500 ha. Trong đó, có 251 khu công nghiệp đã hoạt động với diện tích 60.900 ha (lấp đầy 74%), 75 khu công nghiệp (29.300 ha) đang xây dựng, đền bù và giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, còn có 17 đặc khu kinh tế duyên hải cung cấp 845.000 ha.

“Việt Nam trở thành địa chỉ thu hút với đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp, môi trường chính trị ổn định và một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng nhanh nhất thế giới – tất cả các yếu tố cho thấy môi trường đầu tư khá hấp dẫn”, ông John Campbell, Tư vấn cao cấp, Phòng Dịch vụ công nghiệp của Savills nói và cho biết thêm, các nhà sản xuất đang gia tăng sự chú ý vào các tỉnh miền Trung, trong khi các chủ đầu tư trong thị trường công nghiệp đang đẩy mạnh chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất công nghiệp để tạo nguồn cung mới cho thị trường.

Bất động sản công nghiệp phát triển tác động tích cực và trực tiếp đến các thị trường bất động sản khác như nhà ở, văn phòng cho thuê… Bởi các tập đoàn đa quốc gia sẽ đem theo một đội ngũ rất lớn chuyên gia, người lao động đến các khu vực mà họ đặt nhà máy, văn phòng làm việc. Từ đó, các phân khúc này dự báo sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới.

Các khu công nghiệp tại Quảng Nam
Các khu công nghiệp tại Quảng Nam

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, sức nóng của bất động sản công nghiệp không chỉ tác động đến các phân khúc như nhà ở, văn phòng cho thuê… mà những lô đất nền nằm gần các khu công nghiệp cũng đang “nóng” lên từng ngày. Các doanh nghiệp địa ốc luôn lấy yếu tố gần khu công nghiệp làm lợi thế để tăng giá và thuyết phục khách hàng xuống tiền.

Chẳng hạn, tại Dự án Khu đô thị Dragon City tọa lạc tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Dù hiện tại, dự án vẫn chưa hoàn thiện và xung quanh cũng chỉ toàn cây cao su, nhưng trong vai khách hàng có nhu cầu mua đất, phóng viên được nhân viên môi giới tư vấn rằng, đây là dự án sở hữu nhiều lợi thế, xứng tầm để đầu tư và tỷ lệ sinh lời cao.

Cụ thể, dự án tọa lạc tại trung tâm khu công nghiệp và dịch vụ Bàu Bàng, nằm trên tuyến đường huyết mạch nối liền các cụm khu công nghiệp như Bàu Bàng – Chơn Thành, Becamex – Mỹ Phước… cách Đại lộ Bình Dương 800 m, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn 2 km.

“Khi khu công nghiệp đi vào hoạt động sẽ có hàng chục ngàn chuyên gia, kỹ sư, người lao động tập trung về đây, nên nếu anh đầu tư sớm thì sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn, tỷ lệ sinh lời cũng cao hơn”, nhân viên môi giới này nói và cho biết thêm, một lô tại dự án hiện có giá khoảng 600 triệu đồng/nền 80 m2.                                          Theo TAPCHITAICHINH

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

One thought on “Rủi ro “chôn vốn” khi đầu tư đất nền gần khu công nghiệp?

  1. Pingback: Tuyến Đường Biển 129 Chiến Lược Kết Nối Biển, Đất Liền Và Sân Bay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *