Điều chỉnh hệ số giá đất hàng loạt dự án trên địa bàn Tp.HCM

Mới đây, UBND Tp.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất làm căn cứ tính bồi thường, hỗ trợ những hộ dân chịu ảnh hưởng trong dự án xây dựng tuyến đường kết nối với khu tái định cư Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh.

Hệ số điều chỉnh giá đất ở đường Trần Văn Giàu (đoạn từ ranh quận Bình Tân đến Cầu Xáng) là 4,615, hệ số điều chỉnh giá đất nông nghiệp là 13,712. Mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp khi thu hồi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân có hệ số điều chỉnh là 2,5 lần.

Điều chỉnh hệ số giá đất hàng loạt dự án trên địa bàn Tp.HCM

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi thường, hỗ trợ cho những cá nhân, hộ gia đình bị ảnh hưởng trong dự án giải quyết thoát nước cho Khu tái định cư (khu 38ha), quận 12. Theo đó, với vị trí hẻm rộng từ 5m trở lên ở đường Tân Thới Nhất có hệ số điều chỉnh là 6,011 và đất nông nghiệp là 19 lần.

UBND Tp.HCM chấp thuận chủ trương tiếp tục lập, thẩm định, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư đối với những hộ dân chịu ảnh hưởng bởi dự tuyến đường D3 tại phường 25, quận Bình Thạnh.

(Theo Nhịp sống kinh tế)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *